21 người đang online
°

TẬP HUẤN “KIẾN THỨC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI NGƯỜI TRỰC TIẾP SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM” NĂM 2014

Đăng ngày 19 - 05 - 2014
Lượt xem: 15
100%

Tổ chức 02 lớp Tập huấn “Kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm đối với người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm” vào 02 ngày 6,7/5/2014 tại khách sạn Hữu Nghị, tỉnh Ninh Thuận

 

Tổ chức 02 lớp Tập huấn “Kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm đối với người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm” vào 02 ngày 6,7/5/2014 tại khách sạn Hữu Nghị, tỉnh Ninh Thuận

Thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, và nhu cầu tập huấn, cập nhật kiến thức hàng năm của những người trực tiếp sản xuất, kinh doanh các nhóm hàng thực phẩm do Bộ Công Thương quản lý; Sở Công Thương đã phối hợp với Trường Đại học công nghiệp thực phẩm TP.HCM tổ chức 02 lớp Tập huấn “Kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm đối với người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm” vào 02 ngày 6,7/5/2014 tại khách sạn Hữu Nghị, tỉnh Ninh Thuận.

            Được sự chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Sở và phối hợp đôn đốc của lực lượng quản lý thị trường tỉnh, đợt tập huấn lần này đã thu hút sự quan tâm tham dự của 155 người lao động sản xuất, kinh doanh trong các nhóm sản phẩm: rượu vang nho, bánh kẹo, nước giải khát, bột và tinh bột.

            Trong đợt tập huấn, các học viên đã được cập nhật lại các kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm như: tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm, các mối nguy trong thực phẩm, điều kiện và phương pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (trong sản xuất, chế biến, bảo quản, lưu trữ, vận chuyển, tiêu dùng,…), thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, các kiến thức về thực hành sản xuất tốt (GMP), thực hành vệ sinh tốt (GHP), phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn (HACCP) và những kiến thức chuyên ngành, cụ thể cho từng ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

            Cuối đợt tập huấn, học viên được tổ chức thi trắc nghiệm với các bộ đề thi, câu hỏi khác nhau nhằm đánh giá, kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm; đây được xem là cơ sở để Trường đại học Công nghiệp thực phẩm chẩm điểm, xem xét cấp Giấy chứng nhận tập huấn an toàn thực phẩm hàng năm cho học viên.

            Hy vọng, thông qua đợt tập huấn này, các học viên sẽ nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm và phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm áp dụng vào quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm của mình.

 

                                                                                    Kim Toàn

(Phòng KTAT-MT)

Tin liên quan

Tin mới nhất