217 người đang online
°

Mời tham gia Hội chợ dệt may và da giày tại Canada tháng 11/2023

Đăng ngày 18 - 09 - 2023
Lượt xem: 53
100%

Trong bối cảnh xuất khẩu dệt may và da giày của Việt Nam ra thế giới chậm lại, Canada là một trong số ít các thị trường nhập khẩu lớn của Việt Nam vẫn giữ tốc độ tăng trưởng tốt.

 

Mời tham gia Hội chợ dệt may và da giày tại Canada tháng 11/2023

Trong bối cảnh xuất khẩu dệt may và da giày của Việt Nam ra thế giới chậm lại, Canada là một trong số ít các thị trường nhập khẩu lớn của Việt Nam vẫn giữ tốc độ tăng trưởng tốt.

Theo số liệu của địa bàn, tính cả trung chuyển qua Hoa Kỳ, sản phẩm da giày xuất khẩu của Việt Nam vào Canada đến hết tháng 5/2023 đạt 433 triệu USD. Tổng nhập khẩu trong kỳ của Canada đối với nhóm mặt hàng này là 1,14 tỷ USD; tức là riêng Việt Nam chiếm khoảng trên 27% thị phần.  Hiện nay, Việt Nam là nước xuất khẩu quan trọng thứ 2 vào Canada đối với mã HS 64, sau Trung Quốc nhưng là nước có tốc độ tăng trưởng cao nhất (47.4%); trong khi Canada giảm mạnh nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trong năm 2022, Việt Nam đã xuất khẩu trên 1.8 tỷ USD sản phẩm dệt may các loại sang địa bàn. Nếu xét cả 3 mã HS, năm 2022 Việt Nam chiếm 12,5 % thị phần dệt may tại Canada, chỉ sau Trung Quốc (32,1%) và Bangladesh (12,8%). Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng giá trị xuất khẩu mã HS 61 vào thị trường Canada đạt 283 triệu đô la USD, mã HS 62 đạt 299 triệu USD, mã HS 63 đạt 26 triệu USD. Theo số liệu của địa bàn, tính cả trung chuyển qua Hoa Kỳ, tính đến nay, Việt Nam đã xuất khẩu 608 triệu USD các sản phẩm dệt may mã 61-62-63, dù tốc độ tăng trưởng bắt đầu chậm lại với mã HS 62 (7,8%), HS 63 (1,9%) và suy giảm nhẹ với mã HS 61 (-13,4%).

Để hỗ trợ các doanh nghiệp dệt may và da giày Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Canada đã làm việc với Ban Tổ chức WANZ Global Textile and Leather Expo Show (Textile Expo – Hội chợ dệt may và da giày toàn cầu) để có mức giá ưu đãi cho doanh nghiệp Việt Nam. Textile Expo là Hội chợ lần đầu tiên được tập đoàn Wanz và Cocktail Int phối hợp với các đối tác Canada tổ chức tại Brampton, Canada (một thành phố thuộc tỉnh bang Ontario, cách Toronto khoảng 45km).

Thời gian, địa điểm tổ chức Hội chợ Textile Expo năm 2023: 14-15/11/2023 tại Trung tâm Hội nghị Galaxy Grand, 200 Advance Blvd, Brampton, ON L6T 4V5, Canada.

Hỗ trợ của Thương vụ: 

Giá thuê gian hàng ưu đãi cho doanh nghiệp Việt Nam phối hợp với Thương vụ. Website sự kiện: https://textileexpo.ca

Các hỗ trợ khác liên quan đến visa, thông tin logistics…

Hỗ trợ riêng cho các doanh nghiệp da giày: Các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam có thể gửi hàng mẫu để Thương vụ hỗ trợ trưng bày và kết nối miễn phí tại gian hàng của Thương vụ.

Doanh nghiệp da giày và dệt may Việt Nam quan tâm đề nghị liên hệ với Thương vụ: Tham tán Thương mại Trần Thu Quỳnh, email vntradetoca@gmail.comca@moit.gov.vn.

 

Mời tham dự Hội chợ triển lãm “Thế giới thực phẩm Ấn Độ 2023”

Từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 11 năm 2023 tại Trung tâm triển lãm Pragati Maidan, thủ đô New Delhi, Ấn Độ sẽ diễn ra Hội chợ và Hội nghị “Thế giới Thực phẩm Ấn Độ (World Food India - WFI 2023” lần thứ 2 do Bộ Công nghiệp Chế biến Thực phẩm Ấn Độ phối hợp với Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ (FICCI) tổ chức.

Đây là Hội nghị Quốc tế về chế biến thực phẩm, công nghệ và thương mại, đánh dấu cho Năm Quốc tế về Hạt Kê của Ấn Độ. Sự kiện tập trung vào việc giới thiệu về văn hóa ẩm thực đa dạng của Ấn Độ và Thế giới; đồng thời thúc đẩy đầu tư vào lĩnh vực chế biến thực phẩm đa dạng của Ấn Độ.

Triển lãm World Food India 2023 sẽ có sự tham gia của các công ty lớn trên toàn cầu cũng như các công ty Ấn Độ từ lĩnh vực nông sản; thực phẩm chế biến; ứng dụng khoa học công nghệ và các ngành liên quan. Triển lãm sẽ tập trung vào lĩnh vực, giới thiệu các thế mạnh của Ấn Độ trong các gian hàng cấp quốc gia, cũng như có các gian hàng cấp bang nơi các bang của Ấn Độ sẽ trưng bày các sản phẩm đặc trưng của từng vùng miền.

Ấn Độ là nhà sản xuất nông sản lớn thứ hai trên thế giới và là nền kinh tế lớn thứ ba về sức mua tương đương (PPP). Thị trường thực phẩm của Ấn Độ đang mở rộng nhanh chóng và có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất và tiêu dùng, cùng các chính sách kinh tế và khuyến khích tài chính.

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ xin mời các cơ quan, hiệp hội, doanh nghiệp Việt Nam tham dự triển lãm World Food India 2023. Đây là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam khám phá tiềm năng thị trường, cơ hội kinh doanh, đầu tư kết nối và xây dựng quan hệ đối tác khách hàng với doanh nghiệp Ấn Độ và quốc tế.

Thông tin chi tiết tại website https://worldfoodindia.gov.in/. Doanh nghiệp có nhu cầu bố trí gian hàng (riêng lẻ, hoặc kết hợp) tại Hội chợ, đề nghị liên hệ Thương vụ qua Email: in@moit.gov.vn và trade@vietnamembassydelhi.in trước ngày 01/10/2023.

 

Mời tham dự Triển lãm trang thiết bị, dịch vụ khách sạn, nhà hàng tại Algeria

Triển lãm trang thiết bị, dịch vụ khách sạn, nhà hàng (HORECA Expo 2023) sẽ được công ty sự kiện Easyfairs, tổ chức từ ngày 10 đến ngày13/10/2023 tại Cung Hội chợ Triển lãm Pins Maritimes, thủ đô Algiers.

Năm nay, triển lãm dự kiến sẽ chào đón sự tham gia của hơn 80 doanh nghiệp đến từ nhiều nước.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết và đăng ký tham dự, doanh nghiệp có thể liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Algeria theo địa chỉ email dz@moit.gov.vn hoặc trực tiếp với Ban tổ chức:

Công ty Easyfairs

Tel : +213 (0) 770.751.141. 0550 - 853 – 033 

Email : soraya.djebar@easyfairs.comferiel.bachiri@easyfairs.com

Web : www.horecaexpodz.com/en/

 

Doanh nghiệp Nga tìm khách hàng trong lĩnh vực nhập khẩu than đá

Sibirskaya Mine LLC là một doanh nghiệp mới tham gia vào khai thác và làm giàu than loại G bằng cách sử dụng những công nghệ mới nhất thế giới. Doanh nghiệp nằm ở vùng Kemerovo (Kuzbass, LB Nga).

Khu phức hợp bao gồm nhà máy làm giàu riêng với công suất 6,0 triệu tấn nguyên liệu thô, Ngoài ra, có nhà ga và điểm bốc hàng riêng, đảm bảo bốc dỡ và vận chuyển tới 6 triệu tấn thành phẩm mỗi năm.

Công ty chúng tôi cùng với Viện Kỹ thuật Nhiệt Toàn Nga tham gia vào phát triển công nghệ và lựa chọn thiết bị để thực hiện các thỏa thuận chung các dự án trong ngành luyện kim và năng lượng để đốt loại sản phẩm này.

Công ty mời các doanh nghiệp quan tâm xem xét khả năng mua một lô sản phẩm dùng thử và sẵn sàng cung cấp nguồn hàng ổn định lâu dài.

Các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm có thể liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại LB Nga

Email: ru@moit.gov.vn Cc: minhdh@yandex.ruhuyanh.phan@yandex.rulam.mt@yandex.ru

 

Doanh nghiệp Nga cần tìm nhà cung cấp một số nguyên liệu sản xuất thực phẩm

Thương vụ Việt Nam tại Nga có nhận được yêu cầu kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, xuất khẩu nguyên liệu sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Hiện nay các doanh nghiệp của Nga đã có quan tâm đến một số sản phẩm sau:

1. Sữa dừa khô

2. Cà phê hạt (nguyên liệu và đã rang)

3. Hạt cacao

4. Hoa quả sấy khô và sấy lạnh

Các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm xin gửi thông tin doanh nghiệp và các sản phẩm của mình về Thương vụ để tổng hợp và trao đổi với phía Bạn.

Thông tin liên hệ:

Thương vụ Việt Nam tại Liên Bang Nga

Email: ru@moit.gov.vn Cc: minhdh@yandex.ruhuyanh.phan@yandex.rulam.mt@yandex.ru

 

Doanh nghiệp Đài Loan tìm nhà cung ứng bột lõi ngô

Hiệp hội Xuất nhập khẩu Đài Bắc liên hệ với Thương vụ, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đề nghị giới thiệu doanh nghiệp cung ứng bột lõi ngô Việt Nam để giới thiệu cho doanh nghiệp hội viên nhập khẩu về Đài Loan.

Theo đó, doanh nghiệp Đài Loan có nhu cầu nhập khẩu bột lõi ngô, vỉa lõi ngô (corn cob meal, corn cob pellet) để cung ứng cho các Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi, trang trại chăn nuôi cũng như các trang trại trồng nấm.

Chi tiết yêu cầu về hàng hóa và các điều kiện mua- bán do hai Bên tự thỏa thuận

Doanh nghiệp Việt Nam có khả năng cung ứng mặt hàng trên xin gửi thông tin giới thiệu về năng lực, kèm danh thiếp của cán bộ bán hàng cho Thương vụ theo phương thức sau: 

Thương vụ, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc

Vietnam Economic Cultural Office in Taipei- Commercial Division

Add: 3F. - 1, No.101 Songjiang Road, Zhongshan District, Taipei 10486, Taiwan.

Tel: +886 -2- 25036840

Fax: +886 -2- 25036842

Email: tw@moit.gov.vn

 

TT TT Cn & TM

Tin liên quan

Công bố Danh mục địa điểm tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại và lĩnh vực ưu tiên tổ chức hội...(11/10/2023 2:15 CH)

Đoàn giao dịch thương mại tại các tỉnh Đông Bắc Thái Lan(18/09/2023 8:39 SA)

Thương vụ Việt Nam tại Malaysia mời các doanh nghiệp tham gia các hội chợ tại Kuala Lumpur và...(18/09/2023 8:26 SA)

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Ả rập Xê út tại Thủ đô Hà Nội(18/09/2023 8:17 SA)

Thông tin, mời tham gia Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam...(05/09/2023 4:24 CH)

Tin mới nhất

Công bố Danh mục địa điểm tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại và lĩnh vực ưu tiên tổ chức hội...(11/10/2023 2:15 CH)

Đoàn giao dịch thương mại tại các tỉnh Đông Bắc Thái Lan(18/09/2023 8:39 SA)

Thương vụ Việt Nam tại Malaysia mời các doanh nghiệp tham gia các hội chợ tại Kuala Lumpur và...(18/09/2023 8:26 SA)

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Ả rập Xê út tại Thủ đô Hà Nội(18/09/2023 8:17 SA)

Thông tin, mời tham gia Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Nam...(05/09/2023 4:24 CH)