Sở Công Thương tổ chức nghiệm thu cơ sở Đề án “Hỗ trợ xây dựng mô hình thí điểm áp dụng sản xuất sạch hơn: Đổi mới, cải tiến kỹ thuật giàn máy cắt tách vỏ cứng hạt điều trong dây chuyền chế biến nhân điều xuất khẩu”.

Đăng ngày 25 - 05 - 2023

Sở Công Thương phối hợp tổ chức nghiệm thu cơ sở Đề án “Hỗ trợ xây dựng mô hình thí điểm áp dụng sản xuất sạch hơn: Đổi mới, cải tiến kỹ thuật giàn máy cắt tách vỏ cứng hạt điều trong dây chuyền chế biến nhân điều xuất khẩu Ninh Thuận”. Tham dự buổi nghiệm thu

Ngày 19/5/2023, Sở Công Thương phối hợp tổ chức nghiệm thu cơ sở Đề án Hỗ trợ xây dựng mô hình thí điểm áp dụng sản xuất sạch hơn: Đổi mới, cải tiến kỹ thuật giàn máy cắt tách vỏ cứng hạt điều trong dây chuyền chế biến nhân điều xuất khẩu Ninh Thuận”. Tham dự buổi nghiệm thu Gồm có: Giám đốc Sở Công Thương; Trưởng Phòng Quản lý Công nghiệp Sở Công Thương; Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại; Phó Trưởng Phòng Kinh tế thành phố; Chủ tịch UBND Phường Đô Vinh và chủ cơ sở được hỗ trợ là Công ty TNHH Phú Thủy (Địa chỉ: Lô N1, Cụm công nghiệp Tháp Chàm, đường Bác Ái, P. Đô Vinh, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận).

(Hình tự chụp. Nghiệm thu Đề án Hỗ trợ xây dựng mô hình thí điểm áp dụng sản xuất sạch hơn: Đổi mới, cải tiến kỹ thuật giàn máy cắt tách vỏ cứng hạt điều trong dây chuyền chế biến nhân điều xuất khẩu Ninh Thuận tại Công ty TNHH Phú Thủy)

Đề án “Hỗ trợ xây dựng mô hình thí điểm áp dụng sản xuất sạch hơn: Đổi mới, cải tiến kỹ thuật giàn máy cắt tách vỏ cứng hạt điều trong dây chuyền chế biến nhân điều xuất khẩu được phê duyệt tại Quyết định 140/QĐ-UBND ngày 29/3/2023 của UBND tỉnh Ninh Thuận với tổng kinh phí 1.400 triệu đồng, trong đó vốn đối ứng 1.150 triệu đồng, kinh phí từ nguồn sản xuất và tiêu dung bền vững hỗ trợ 250 triệu đồng (Viết bằng chữ: Hai trăm năm mươi triệu đồng).

Việc hỗ trợ xây dựng mô hình thí điểm áp dụng sản xuất sạch hơn với ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất giúp cho Doanh nghiệp hoạt động nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và mang lại hiệu quả trong sản xuất, qua đó góp phần tăng năng lực sản xuất cho cơ sở, đáp ứng nhu cầu khách hàng; việc đổi mới máy móc thiết bị công nghệ tiên tiến để xây dựng mô hình thí điểm áp dụng sản xuất sạch hơn là phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong giai đoạn hiện nay, cũng là chủ trương của tỉnh trong thời gian tới.

Qua quá trình triển khai, Đề án hoàn thành đúng theo yêu cầu của Hợp đồng; phù hợp với mục tiêu, nội dung, đối tượng thực hiện Đề án theo đúng quy định; đơn vị thụ hưởng đã được lựa chọn cung ứng phù hợp và đã cung cấp đúng, đầy đủ, số lượng, thông số kỹ thuật cũng như chất lượng và hiệu quả; đơn vị thụ hưởng đã phối hợp thực hiện tốt theo quy định.

Hội đồng thống nhất nghiệm thu kết quả thực hiện Đề án đề nghị đơn vị thụ hưởng bảo quản tốt, tăng cường sử dụng để phát huy hiệu quả máy móc thiết bị tiên tiến được hỗ trợ từ nguồn kinh phí ngân sách địa phương.

PQLCN