HỘI NGHỊ PHỔ BIẾN HIỆP ĐỊNH RCEP VÀ BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG

Đăng ngày 28 - 12 - 2022

Sáng ngày 8-9 tháng 12 năm 2022, Sở Công Thương phối hợp Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại thuộc Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị phố biến “Hiệp định RCEP và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”  với sự tham gia hơn 70 đại biểu là công chức, viên chức các sở, ngành, địa phương; cơ sở SXKD, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế tập thể; các cán bộ Hội Nông dân cơ sở, thành viên các tổ hợp tác/Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo công đoàn cơ sở các cấp trên địa bàn tỉnh.

Chương trình Hội nghị, tập trung giới thiệu tổng quan, mục tiêu của Hiệp định RCEP là thiết lập một nền tảng quan hệ đối tác kinh tế hiện đại, toàn diện, chất lượng cao và cùng có lợi, tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng thương mại và đầu tư trong khu vực, đồng thời đóng góp vào sự tăng trưởng và phát triển kinh tế toàn cầu; cung cấp thông tin, yêu cầu về kỹ thuật, quy định về quản lý xuất nhập khẩu hàng hóa của các thành viên Hiệp định RCEP, hiểu rõ được tầm quan trọng của Hiệp định RCEP là một Hiệp định thế hệ mới và những kiến thức pháp luật và các chính sách về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tạo cơ sở để huy động, tập trung sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Thông qua nội dung Hội nghị phố biến “Hiệp định RCEP và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, đã cung cấp những thông tin hữu ích cho cán bộ, công chức quản lý nhà nước, cơ sở, hợp tác xã và doanh nghiệp, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và năng lực cạnh tranh; tăng cường công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong hội nhập kinh tế quốc tế.

QLTM