26 người đang online
°

KẾT QUẢ THANH TRA AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP “TẾT TRUNG THU” NĂM 2019

Đăng ngày 02 - 10 - 2019
Lượt xem: 16
100%

Quyết định số 135/QĐ-SCT ngày 05 tháng 9 năm 2019 của Giám đốc Sở Công Thương về việc thanh tra liên ngành an toàn thực phẩm dịp “Tết Trung thu” năm 2019,

 

Quyết định số 135/QĐ-SCT ngày 05 tháng 9 năm 2019 của Giám đốc Sở Công Thương về việc thanh tra liên ngành an toàn thực phẩm dịp “Tết Trung thu” năm 2019,

 

Thực hiện Quyết định số 135/QĐ-SCT ngày 05 tháng 9 năm 2019 của Giám đốc Sở Công Thương về việc thanh tra liên ngành an toàn thực phẩm dịp “Tết Trung thu” năm 2019, theo đó Đoàn Thanh tra lập Kế hoạch tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm số 78/KH-ĐTT ngày 05 tháng 9 năm 2019, Đoàn sẽ thanh tra tại 03 Doanh nghiệp, trong đó gồm: 01 Doanh nghiệp phân phối thực phẩm, 02 siêu thị sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cụ thể: Công ty TNHH Lâm Minh Nguyên (phân phối thực phẩm), Chi nhánh Ninh Thuận-Công ty CP DVTMTH Vincommerce (Siêu thị Vinmart), Công ty TNHH MTV TM&DV Sài Gòn-Phan Rang (siêu thị Coopmart).

Qua đợt thanh tra, kiểm tra vừa qua cho thấy các Doanh nghiệp hoạt động đều có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, có Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm, cơ sở vật chất, trang thiết bị kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn chất lượng thực phẩm, có hồ sơ tự công bố thực phẩm ... được quy định tại Thông tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15/11/2018 của Bộ Công Thương Quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm Bộ Công Thương, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa.

Qua công tác thanh tra, kiểm tra Đoàn Thanh tra đánh giá thực trạng việc chấp hành pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm tại các Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Qua đó kịp thời phát hiện, cảnh báo mối nguy về an toàn thực phẩm và chấn chỉnh, hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua đường thực phẩm.

Nâng cao trách nhiệm, nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của các Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đưa hoạt động của các Doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật. Qua đó, tuyên truyền những quy định của pháp luật và nâng cao ý thức bảo đảm an toàn thực phẩm của cộng đồng.

 

Thanh Hùng

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tuyên truyền Kế hoạch 284-KH/TU ngày 11/3/2024 của Tỉnh ủy về thực hiện Quy định số 132-QĐ/TW của...(20/03/2024 9:14 SA)

Sở Công Thương Ninh Thuận tiếp tục thực hiện Chỉ thị 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng...(12/03/2024 3:43 CH)

Thông tư số 01/2024/TT-TTCP ngày 20/01/2024 của Tổng Thanh tra Chính phủ quy định chế độ báo cáo...(12/03/2024 3:47 CH)

Sở Công Thương Ninh Thuận tiếp tục thực hiện Chỉ thị 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng...(08/03/2024 10:00 SA)

Kết quả thanh tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024(27/02/2024 10:24 SA)