Sở Công Thương phát động, quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão, lụt gây ra

Đăng ngày 16 - 09 - 2024

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, với tinh thần hỗ trợ “cao nhất, nhanh nhất” cho các gia đình bị thiệt hại do bão, lụt và Thư kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Thuận; Sáng ngày 13/9/2024 , sáng Sở Công Thương tổ chức phát động, quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão, lụt gây ra. Tham dự và chủ trì Buổi lễ phát động có đồng chí Trần Quốc Sanh-Phó Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Sở; cùng các Phó giám đốc và toàn thể công chức, người lao động Sở Công Thương.

Những ngày vừa qua, cơn bão số 3 đã tàn phá, gây thiệt hại nặng nề cho nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc nước ta. Tại các địa phương Yên Bái, Lào Cai, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng... đã mưa lớn, lũ lụt trên diện rộng gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Theo số liệu thống kê đến 07h00 ngày 12/9/2024 đã có 325 người chết, mất tích; 807 người bị thương; 57.857 nhà bị ngập; 130.268 nhà hư hỏng; 195.929 ha lúa bị ngập úng, thiệt hại;35.010 ha hoa màu bị ngập úng dập nát; nhiều tuyến giao thông, trường học, sơ sở y tế, công trình công cộng bị hư hỏng nặng…Mưa bão đi qua, song hậu quả sau bão và hoàn lưu bão rất nặng nề, rất nhiều người cần được hỗ trợ và giúp đỡ, để hỗ trợ tái sản xuất, đảm bảo đời sống của Nhân dân.

Phát biểu phát động ủng hộ, ông Trần Quốc Sanh, Phó Giám đốc Sở Công Thương đã biết phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng, Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Thuận kêu gọi cán bộ công chức, người lao động Sở Công Thương chia sẻ, giúp đỡ về tinh thần, vật chất, góp phần cùng với Đảng, Nhà nước nhanh chóng khôi phục sản xuất và đời sống của nhân dân.

Quang cảnh Buổi phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão, lụt

Với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo”, theo lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Thuận mức ủng hộ chung là: cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, mỗi người nên giúp một ngày lương trở lên; Với tinh thần đó, toàn thể công chức và người lao động đã hưởng ứng nhiệt tình; tiếp nhận trực tiếp tại buổi phát động, kết quả số tiền hỗ trợ của công chức và người lao động ủng hộ được 13.824.000 đồng (tăng 7,17% so với tổng tiền lương 01 ngày của công chức và người lao động). Số tiền này, Sở Công Thương đã khẩn trương nộp vào Tài khoản của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận trong ngày 13/9/2024.

Ông Trần Quốc Sanh, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát động ủng hộ

VĂN PHÒNG