Kết nối giữa hệ thống phân phối của TP.HCM và doanh nghiệp, đơn vị cung ứng sản phẩm của tỉnh Ninh Thuận

Đăng ngày 06 - 03 - 2023

Sáng ngày 28/02/2023, Sở Công Thương tỉnh Ninh Thuận phối hợp, cùng với Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi gặp gỡ, kết nối giữa hệ thống phân phối lớn của Thành phố Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp, đơn vị cung ứng sản phẩm của tỉnh Ninh Thuận.

(Ảnh: Toàn cảnh buổi kết nối)

Tham gia buổi gặp gỡ, kết nối có 06 đơn vị thuộc hệ thống phân phối lớn của Thành phố Hồ Chí Minh (Liên hiệp Hợp tác xã thương mại Thành phố, Tổng Công ty thương mại Sài Gòn, Tập đoàn Central Retail Vietnam, Công ty Cổ phần thương mại Bách hóa xanh, Công ty TNHH TIKI, Công ty Cổ phần Tập đoàn ECOFARM) và 35 doanh nghiệp, đơn vị cung ứng sản phẩm của tỉnh Ninh Thuận, với hơn 120 sản phẩm.

(Ảnh: Kết nối B2B)

Đây là một trong những hoạt động thuộc Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung bộ. Hoạt động gặp gỡ, kết nối với hệ thống phân phối lớn của Thành phố Hồ Chí Minh lần này, đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của tỉnh Ninh Thuận có rất nhiều ý nghĩa, và rất được mong chờ; là cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị cung ứng sản phẩm của tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh hợp tác tiêu thụ sản phẩm sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, là cơ hội cho các sản phẩm OCOP của tỉnh được công nhận năm 2022 quảng bá, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm.

(Ảnh: Trưng bày sản phẩm tại buổi kết nối)

Hệ thống phân phối lớn của Thành phố Hồ Chí Minh đã có những đánh giá tích cực về sản phẩm của tỉnh Ninh Thuận, cả về chất lượng, bao bì và tiềm năng phát triển, hợp tác tiêu thụ vào hệ thống. Một số sản phẩm như thịt cừu, nho tươi, nho khô, mũ trôm, muối, táo sấy, măng tây xanh, nha đam, mứt rong sụn, thạch rau cau, nước mắm, rong nho… đã tham gia kết nối khá thành công, các bên sẽ có bước làm việc tiếp theo để xem xét hợp tác tiêu thụ. Bên cạnh đó, đại diện các đơn vị cũng có những hướng dẫn cho một số nhà cung cấp của Ninh Thuận cần cải tiến thêm và hoàn thiện hơn về hồ sơ nếu muốn kết nối tiêu thụ vào hệ thống thương mại hiện đại.

Phát biểu tại buổi kết nối, ông Trần Quốc Sanh-Phó Gám đốc Sở Công Thương tỉnh Ninh Thuận cũng đã có đề nghị và mong muốn Sở Công Thương TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp cùng với Sở Công Thương Ninh Thuận hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, cơ sở của hai bên liên kết họp tác cùng phát triển; mong hệ thống phân phối lớn của TP.HCM tiếp tục quan tâm, hợp tác tiêu thụ sản phẩm của tỉnh Ninh Thuận.