Sở Công Thương nghiệm thu cơ sở Đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất

Đăng ngày 01 - 06 - 2022

Sở Công Thương nghiệm thu cơ sở Đề án hỗ trợ ứng dụng

máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất

Ngày 27/5/2022, Sở Công Thương đã thành lập Hội đồng tổ chức nghiệm thu cơ sở Đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất tại Công ty TNHH mỹ nghệ Hương Quê và HKD Thanh Thanh II. Tham dự buổi nghiệm thu có đồng chí Đạo Văn Rớt – Phó Giám đốc Sở Công Thương; Trưởng Phòng Quản lý công nghiệp, Sở Công Thương; Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại; Phó Trưởng Phòng Kinh tế thành phố; Phó Chủ tịch UBND phường Tấn Tài chủ cơ sở được hỗ trợ đề án.

(Nghiệm thu Máy tạo hình vá tại công ty TNHH mỹ nghệ Hương Quê)

(Nghiệm thu Máy tạo hình sạn tại công ty TNHH mỹ nghệ Hương Quê)

(Nghiệm thu Máy cưa bào liên hợp tại công ty TNHH mỹ nghệ Hương Quê)

(Nghiệm thu Máy tạo lòng mặt tại công ty TNHH mỹ nghệ Hương Quê)

(Nghiệm thu thiết bị sấy lạnh nông sản tại HKD Thanh Thanh II)

Đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất tại Công ty TNHH mỹ nghệ Hương Quê và HKD Thanh Thanh II (được phê duyệt tại Quyết định 167/QĐ-UBND ngày 08/3/2022 của UBND tỉnh Ninh Thuận). HKD Thanh Thanh II được hỗ trợ 01 thiết bị sấy lạnh nông sản với tổng kinh phí 312,66 triệu đồng (kinh phí KCĐP hỗ trợ 130 triệu đồng); công ty TNHH mỹ nghệ Hương Quê được hỗ trợ 01 Máy cưa bào liên hợp, 01 máy tạo hình vá, 01 máy tạo hình sạn, 02 máy tạo lòng mặt với tổng kinh phí là 298,08 triệu đồng (trong đó, kinh phí từ nguồn khuyến công địa phương là 125 triệu đồng).

Qua quá trình triển khai, Đề án hoàn thành đúng theo yêu cầu của Hợp đồng; phù hợp với mục tiêu, nội dung, đối tượng thực hiện đề án theo quy định; đơn vị thụ hưởng đã lựa chọn đơn vị cung ứng phù hợp và đã cung cấp đúng, đầy đủ, số lượng cũng như chất lượng và hiệu quả; đơn vị thụ hưởng đã phối hợp thực hiện tốt theo quy định.

Hội đồng thống nhất nghiệm thu kết quả thực hiện Đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất. Đồng thời Hội đồng đề nghị đơn vị thụ hưởng bảo quản tốt và tăng cường sử dụng để phát huy hiệu quả máy móc thiết bị tiên tiến được hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương.

(Hình ảnh tại buổi nghiệm thu công ty Hương Quê )

Việc hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất giúp cho cơ sở hoạt động nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và mang lại hiệu quả trong sản xuất, qua đó góp phần tăng năng lực sản xuất cho cơ sở, đáp ứng nhu cầu khách hàng; việc đổi mới máy móc thiết bị công nghệ tiên tiến là phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong giai đoạn hiện nay, cũng là chủ trương của tỉnh trong thời gian tới.

PQLCN