74 người đang online
°

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN ĐIỀU TRA THỐNG KÊ QUỐC GIA NĂNG LỰC SẢN XUẤT CỦA SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP NĂM 2022 TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Đăng ngày 01 - 06 - 2022
Lượt xem: 151
100%

Bộ Công thương đã tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra thống kê Năng lực sản xuất của sản phẩm công nghiệp tổ chức tại Cục Công tác phía Nam tập huấn điều tra cho Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Nam. Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Hoàng Giang

 

Ngày 25/5/2022, Bộ Công thương đã tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra thống kê Năng lực sản xuất của sản phẩm công nghiệp tổ chức tại Cục Công tác phía Nam tập huấn điều tra cho Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Nam. Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Hoàng Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch-Bộ Công thương chủ trì và các đại biểu đại diện các Tập đoàn, Tổng công ty; Lãnh đạo và cán bộ điều tra của Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Nam.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến và tập huấn đầy đủ các nội dung của cuộc Điều tra. Việc thực hiện  điều tra này nhằm thu thập thông tin thống kê để đánh giá khả năng sản xuất một số sản phẩm công nghiệp chủ yếu trong cả nước, từng địa phương, các nhà đầu tư và doanh nghiệp để phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Bộ Công Thương trong việc hoạch định chiến lược chính sách, xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển sản xuất kinh doanh ngắn hạn và dài hạn của một số sản phẩm công nghiệp chủ yếu, đồng thời tổng hợp và xây dựng cơ sở dữ liệu chỉ tiêu “Năng lực sản xuất của sản phẩm công nghiệp” trong Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia và Hệ thống chỉ tiêu thống kê ngành Công Thương. 

Nội dung phiếu điều tra gồm: Thông tin nhận dạng đơn vị điều tra (Tên doanh nghiệp, địa chỉ, điện thoại, fax, email, loại hình doanh nghiệp, ngành hoạt động sản xuất kinh doanh); Chỉ tiêu giá trị đầu tư của máy móc, dây chuyền sản xuất; Chỉ tiêu về năng lực sản xuất theo thiết kế của máy móc, dây chuyền sản xuất;  Chỉ tiêu sản lượng sản xuất thực tế của máy móc, dây chuyền sản xuất trong năm 2020, 2021 và dự kiến năm 2022.

Text Box: Đại diện Sở Công Thương tỉnh Ninh Thuận tham gia thảo luận tại Hội nghị

 

Hội nghị đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu và báo cáo viên trao đổi, thảo luận những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai điều tra, nhất là nội dung kinh phí điều tra như:

- Một số địa phương do đặc thù các doanh nghiệp, cơ sở kinh tế trực thuộc doanh nghiệp cách xa trung tâm và không tập trung nên khi thu thập phiếu điều tra, các điều tra viên mất nhiều thời gian và chi phí đi lại, chi phí điện thoại, v.v... Vì vậy, các Sở Công Thương tại các địa phương này đã đề nghị Bộ xem xét hỗ trợ chi phí đi lại hoặc giảm số phiếu điều tra tính cho một công của điều tra viên để đảm bảo hiệu quả.

- Một số Sở Công Thương kết hợp cuộc điều tra này với cuộc điều tra của địa phương nên đề nghị Bộ hỗ trợ tạo điều kiện mở rộng sử dụng chung phần mềm điều tra cho cả cuộc điều tra của địa phương.

Các Sở Công Thương gặp khó khăn trong vấn đề này đã đề nghị Bộ có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị có liên quan và hỗ trợ kinh phí trong việc tổ chức điều tra tại địa phương.

Sau Hội nghị, Vụ Kế hoạch đã ghi nhận, tiếp thu ý kiến của các Sở Công Thương; đồng thời đề nghị các Sở Công Thương nghiêm túc triển khai nhằm thực hiện thắng lợi cuộc Điều tra năng lực sản xuất và năng lực mới tăng của một số sản phẩm công nghiệp.

PQLCN.

Tin liên quan

Sở Công thương tổ chức nghiệm thu cơ sở Đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong...(18/11/2022 8:14 SA)

HỘI NGHỊ PHỔ BIẾN VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT VỀ VẬT LIỆU NỔ CÔNG NGHIỆP TẠI ĐÀ NẴNG(09/06/2022 10:34 SA)

Sở Công Thương nghiệm thu cơ sở Đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất(01/06/2022 8:34 SA)

Tin mới nhất

Sở Công thương tổ chức nghiệm thu cơ sở Đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong...(18/11/2022 8:14 SA)

HỘI NGHỊ PHỔ BIẾN VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT VỀ VẬT LIỆU NỔ CÔNG NGHIỆP TẠI ĐÀ NẴNG(09/06/2022 10:34 SA)

Sở Công Thương nghiệm thu cơ sở Đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất(01/06/2022 8:34 SA)