GIỚI THIỆU VÀ MỜI THAM GIA ĐẰNG KÝ QUẢNG BÁ HÀNG VIỆT NAM TẠI TRUNG TÂM DỊCH VỤ XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VIỆT NAM TẠI ÚC

Đăng ngày 14 - 07 - 2021

Theo thông tin từ Trung tâm Nghiên cứu Châu Á (Asia Society) và Trung tâm Nghiên cứu APEC tại Đại học RMIT của Úc nhận định: Việt Nam, với dân số gần 100 triệu người, “là một đối tác kinh tế hoàn hảo của Úc”. Trong năm 2020, kim ngạch hai chiều giữa Việt Nam và Úc đạt gần 8 tỷ USD. Quan hệ giữa hai nước đã được nâng tầm đối tác chiến lược kể từ năm 2018, và đang trên đà tích cực khai thác hiệu quả các tiềm năng và thế mạnh hợp tác, phấn đấu sớm trở thành 1 trong 10 đối tác thương mại hàng đầu của nhau và tăng gấp đôi dòng đầu tư hai chiều.

Trước những tín hiệu tích cực và với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp Việt Nam trong việc tiếp cận thị trường Úc và ngược lại, đẩy mạnh hợp tác thương mại song phương; thực hiện chức năng ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế do Bộ trưởng Ngoại giao giao phó, gắn với Quyết định số 1797/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài, giai đoạn 2020-2024”, FSC đã hợp tác với VBAA thành lập Trung tâm dịch vụ xúc tiến Thương mại Việt Nam tại Úc nhằm hỗ trợ giới thiệu sản phẩm Việt Nam đến các kênh tiêu thụ tại Úc một cách nhanh chóng và hiệu quả, cung cấp cho doanh nghiệp Việt Nam thông tin mới nhất về thị trường, đồng thời đóng vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp và nhà phân phối tại Úc. Một số hoạt động chính của Trung tâm:

1. Cung ứng các dịch vụ trưng bày, giới thiệu sản phẩm Việt Nam, dịch vụ logistics, v.v…;
  2. Nghiên cứu thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng Việt Nam sang thị trường Úc thông qua mạng lưới thành viên, đối tác của FSC và VBAA tại Úc và Việt Nam, cơ quan đại diện thương mại của Bộ Công Thương VN tại Úc, Cơ quan Thương mại Bang Victoria, Trung tâm Phân phối Quốc gia Úc và các hệ thống siêu thị lớn tại Úc;
  3. Tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo, triển lãm, kết nối giao thương và đầu tư giữa Úc và Việt Nam;
  4. Phối hợp với cơ quan đại diện Việt Nam tại Úc tổ chức các hoạt động ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa.

Một số giá trị doanh nghiệp có được khi tham gia Trung tâm dịch vụ xúc tiến Thương mại Việt Nam tại Úc:

Hàng hóa tại Trung tâm dịch vụ xúc tiến Thương mại Việt Nam tại Úc sẽ được quảng bá qua nhiều kênh như: mạng lưới thành viên, đối tác của VBAA tại Úc và Việt Nam; cơ quan đại diện thương mại của Bộ Công Thương Việt Nam tại Úc; cơ quan Thương mại Bang Victoria; Trung tâm phân phối quốc gia tại Úc; các hệ thống siêu thị lớn tại Úc; mạng lưới đối tác rộng khắp của FSC;

Các doanh nghiệp sẽ được cung cấp, tư vấn thông tin thị trường;

Được hỗ trợ các dịch vụ logistics;

Được ưu tiên dự các sự kiện, hội nghị, hội thảo xúc tiến thương mại, đầu tư tại Việt Nam và Úc do FSC và VABB tổ chức;

Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Ninh Thuận nói riêng tiếp cận với thị trường Úc và ngược lại, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp hai bên và định hướng của chính phủ hai nước.

Quý doanh nghiệp, cơ sở sản xuất có nhu cầu tìm hiểu, kết nôi qua đầu mối thông tin liên lạc qua Bà Trần Thị Hoàng Anh, Trưởng Phòng thị trường trong nước và quốc tế, Trung tâm dịch vụ đối ngoại và hội nghị quốc tế; số điện thoại: 0903626464 và email: thitruongfsc@gmail.com. Đồng thời phản hồi kịp thời về Sở Công Thương tỉnh Ninh Thuận (qua phòng Quản lý Thương mại; email: pqltm@ninhthuan.gov.vn) để tổng hợp, phối hợp hỗ trợ./.

(Đính kèm bảng mô tả sơ bộ về Trung tâm dịch vụ xúc tiến Thương mại Việt Nam tại Úc và giá dịch vụ để các doanh nghiệp tham khảo)

Phòng QLTM